Kinh doanh spa là loại hình dịch vụ “hái ra tiền” đang rất được quan tâm trong xã hội hiện đại. Xong để đạt hiệu quả cao trước khi mở spa các bạn cần quan tâm đến khả năng tài chính, kế hoạch kinh doanh, địa điểm… và nhất là công nghệ và sản phẩm mỹ phẩm sử dụng trong quá trình làm đẹp.

Yếu tố cần và đủ cho một spa hoạt động

Spa (Sanitas per aqua) tức là sức khỏe tốt nhờ nước. Spa là một liệu pháp dùng nước để chăm sóc cơ thể. Khi nhắc đến spa người ta thường nghĩ đến nơi dành cho việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe tổng thể thông qua một loạt các dịch vụ chuyên nghiệp.

Hiện nay spa thường kết hợp với hình thức của thẩm mỹ viện như sử dụng các công nghệ tiên tiến và cần thiết bị làm đẹp chuyên dụng cao để cung cấp các gói dịch vụ chuyên sâu như tắm trắng, hút mỡ, chăm sóc da…

Hiểu được spa là gì và yêu thích spa vẫn chưa phải là tất cả để bạn có thể tự đứng lên để xây dựng riêng cho mình một thương hiệu.  Dưới đây là chia sẻ của những người có kinh nghiệm trong ngành.

Nhiều người thắc mắc không biết bao nhiêu vốn mới đủ mở một spa? Bởi khả năng tài chính là yếu tố tiên quyết đầu tiên bạn cần quan tâm khi có ý định mở spa. Bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn mở spa. Mặt khác, tùy vào khả năng tài chính, nhu cầu và các loại hình đầu tư của để hoạch định mức vốn cho xứng đáng.

Địa điểm mở spa cũng rất quan trọng, nó là một trong những yếu tố quyết định đến số lượng khách hàng tìm đến dịch vụ của bạn. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm địa điểm nằm ở trung tâm, thuận tiện giao thông hoặc nơi tập trung đông toàn nhà văn phòng, trung tâm thương mại.

Trước khi mở spa bạn cần xây dựng một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Chỉ khi có kế hoạch ngắn hạn hoặc dài hạn thì bạn mới định hướng được con đường kinh doanh của mình và giảm tối đa các lỗ hổng trong kinh doanh.

Một thương hiệu spa sẽ không thể hoạt động hoàn hảo nếu không được trang bị các trang thiết bị làm đẹp chất lượng. Để mua được các trang thiết bị spa chuẩn bạn nên tham khảo thị trường hoặc những chuyên gia đã từng có kinh nghiệm trong mảng này.

 

Chất lượng mỹ phẩm quyết định sự phát triển bền vững

Bạn có đủ tài chính để xây dựng một trung tâm làm đẹp hoành tráng, ở vị trí vàng hay truyền thông rầm rộ. Điều đó gây ấn tượng và bạn có thể có những thành công bước đầu. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, chất lượng của những sản phẩm mỹ phẩm sử dụng trong quá trình làm đẹp mới là yếu tố quyết định. Khách hàng sẵn sàng tìm đến một địa chỉ ở khá xa để được sử dụng hàng thật, đem lại hiệu quả thực thay vì đến một nơi gần nhưng không có hiệu quả.

 

hiện nay, các loại mỹ phẩm cho spa rất đa dạng với nhiều mẫu mã và thương hiệu. Xong thị trường mỹ phẩm thật giả lẫn lộn với các mức giá thượng vàng hạ cám cũng khiến những người mới bắt tay vào nghề spa cảm thấy hoang mang. Vì vậy, lựa chọn mỹ phẩm dùng trong spa là yếu tố quan trọng cần được chú ý để tạo dựng uy tín. Đại diện công ty TNHH Thương mại Vikogi – một đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm cho các spa, thẩm mỹ viện cho biết: “”Ngày nay, bất cứ mỹ phẩm nào cũng dễ dàng bị làm giả. Nếu tìm hiểu trên mạng bạn sẽ thấy cùng một sản phẩm với những lời quảng cáo giống nhau nhưng có hàng trăm mức giá khác nhau. Giữa ma trận ấy, người chưa có kinh nghiệm dễ dàng bị “”đánh gục”” bởi mức giá rẻ. Tuy nhiên, về lâu dài, những loại mỹ phẩm đó sẽ khiến spa mất uy tín, ảnh hưởng lớn đến doanh thu. Vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm cho spa, cần tìm hiểu rõ về sản phẩm (có thành phần, nguồn gốc, quy trình sản xuất rõ ràng, có tính an toàn cao). Quan trọng không kém là chọn nhà phân phối uy tín. Nên tìm đến những đơn vị có địa chỉ và tổ chức rõ ràng. Đó sẽ là nơi cung cấp sản phẩm chính hãng. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, các spa sẽ được công ty hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc và đào tạo kiến thức cơ bản””.

Thông thường, mỗi hãng mỹ phẩm sẽ có các dòng sản phẩm chuyên biệt để giải quyết từng vấn đề khác nhau của da như mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ, lão hóa… Các spa mới thành lập nên test thử để đánh giá hiệu quả trước khi quyết định mua và gắn bó lâu dài.

Với những chia sẻ trên, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho những ai đang ấp ủ kế hoạch mở spa sẽ đi đúng hướng để spa phát triển nhanh chóng, uy tín và bền vững.

Trả lời