Điều tri sẹo rỗ không khó nếu làm đúng phương pháp và sử dụng đúng sản phẩm Tế Bào Gốc phù hợp.

 

Sẹo rỗ là một  bệnh lí trên da ,những vết lõm xuất hiện sâu dưới da, với những hình dạng và kích thước không giống nhau,tình trạng sẹo rỗ trên da, nếu không trị đúng phương pháp không những không khỏi mà còn khiến cho da trở nên xấu xí hơn.

    Tế bào gốc lăn kim trị sẹo rỗ, mỹ phẩm đặc trị cho spa 1

Nguyên nhân gây ra tình trạng sẹo rỗ

Sẹo rỗ hình thành do tổ chức nguyên bào sợi sâu trong nang lông ở lớp trung bì, các sợi colagel  bị tổn thương, đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslatin, từ đó làm mất khả năng tự lấp đầy vết thương tự nhiên. Sau khi mụn lành đi bề mặt da không liền lại được như ban đầu, mà để lại dày đặc những lỗ nhỏ trên da mà chúng ta hay gọi là sẹo rỗ. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này như:

– Do thủy đậu: Sẹo rỗ do thủy đậu để lại thường có bề mặt rộng hơn so với sẹo do mụn trứng cá để lại khoảng (3 – 8mm), nhưng lại nông hơn, mọc rải rác, không tập trung nhiều.

– Do mụn: Khi bị mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn mủ nếu không điều trị sớm, điều trị đúng cách và khoa học, khiến nốt mụn tổn thương, viêm nhiễm nặng, liên kết dưới da bị đứt gãy sẽ để lại những vết sẹo rỗ sâu, chi chít trên bề mặt.

– Một số nguyên nhân khác: Ngoài ra, sẹo rỗ còn xuất hiện khi bị kích ứng nặng,da bị tổn thương sâunặn mụn trong giai đoạn viêm nang lông, nặn mụn không hợp vệ sinh..

Tế bào gốc lăn kim trị sẹo rỗ, mỹ phẩm đặc trị cho spa 3

Phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Để điều trị sẹo rỗ hiện nay có rất nhiều cách, nhưng trước khi điều trị chúng, ta cần phân biệt rõ các loại sẹo, cơ chế hình thành sẹo và tuổi của sẹo,thì mới đưa ra được liệu trình và phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao.

Trước tiên cần biết sơ về các loại sẹo, sẹo rỗ có thể phân ra làm 3 loại , gồm sẹo đáy nhọn, sẹo đáy vuông và sẹo đáy tròn, trong đó sẹo đáy nhọn thường là loại sẹo khó điều trị nhất, vì sẹo tạo nên bởi một tổn thương sâu dưới da, thậm chí có loại còn sâu vượt qua cả lớp màng đáy của da, Sẹo đáy vuông thường có lớp đáy to hơn và nông hơn nên việc điều trị cũng sẽ nhanh hơn, còn đối với sẹo đáy tròn, đây là loại sẹo nằm nông trên bề mặt da, nên khi điều trị loại sẹo này cũng sẽ dễ dàng và nhanh hơn. Một điều rất quan trọng nữa là ta phải phân biệt được giữa sẹo mới và sẹo lâu năm, đối với sẹo mới thì chỉ cần kích thích tăng sinh colagel là được. Còn đối với sẹo lâu năm thì chúng ta cần phải bóc tách phần dải xơ nằm ở dưới đáy sẹo, sau đó s kích thích tăng sinh colagel mới có hiệu quả.

Tế bào gốc lăn kim trị sẹo rỗ, mỹ phẩm đặc trị cho spa 5

Có rất nhiều phương pháp để điều trị sẹo rỗ, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là phương pháp lăn ,hoặc phi kim, kết hợp với tế bào gốc ,bởi phương pháp này dễ thực hiện, chi phí thấp và đem lại hiệu quả rất cao. Lăn, phi kim nguyên lí của nó là dùng các đầu kim siêu nhỏ để  tác động trực tiếp lên các nốt rỗ, nhằm tạo ra các tổn thương, để kích thích tăng sinh colagel alastin giúp lấp đầy các vết rỗ trên da. Mỗi một loại rỗ thì mình sẽ dùng các kĩ thuật phi kim khác nhau, đối với các vết sẹo rỗ lâu năm thì trước khi lăn phi kim chúng ta cần thực hiện phương pháp cắt đáy, bóc tách dải xơ cứng dưới đáy sẹo rỗ, và sau đó mới thực hiện phi kim thì mới có hiệu quả.

Để điều trị sẹo rỗ , không phải là cứ lăn kim đúng kĩ thuật là được, mà yếu tố quan trọng ở đây là ,cần phải có thêm những sản phẩm tế bào gốc chuyên dùng để trị sẹo rỗ, thực sự hiệu quả.

Vậy Tế Bào Gốc là gì ?

 Tế bào gốc có rất nhiều chủng loại, được dùng trong các liệu trình điều trị da, phổ biến nhất vẫn là loại tế bào gốc thực vật, là một sản phẩm được chiết xuất và thanh lọc từ các loại thảo dược thiên nhiên, nên hiện nay Tế Bào Gốc thực vật rất được ưa chuộng và được sử dụng rông rãi trong các liệu trình điều trị da tại các Spa, TMV và các cơ sở làm đẹp.Tế bào Gốc sau khi được đưa vào da sẽ kích thích, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da, tăng sinh giúp lấp đầy các vết lõm trên da. Ngoài ra Tế Bào Gốc còn tác dụng làm ức chế thành phần melanin gây ra nám, tiêu diệt khuẩn gây ra mụn, chống lão hóa, tăng cường độ săn chắc cho da, làm cho da khỏe mạnh căng bóng và mịn màng hơn. 

            Tế bào gốc lăn kim trị sẹo rỗ, mỹ phẩm đặc trị cho spa 7            

                                          

 

 

Trả lời