Dược mỹ phẩm Hàn quốc
Gò Vấp, HCM

Tin tức

Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị

Tăng sắc tố da sẽ làm xuất hiện vết hay mảng thâm đen trên da mặt, cánh tay và tại các vùng cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tình trạng này thường không có hại, nhưng nó làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống của những người có làn da này.

Tăng sắc tố da có một số loại, trong đó phổ biến là nám, vết đen và tăng sắc tố sau viêm.

Tăng sắc tố sau viêm: Đây là kết quả của chấn thương hoặc viêm da. Một nguyên nhân phổ biến của gây ra tình trạng tăng sắc tố sau viêm là mụn trứng cá hoặc sau khi điều trị bằng các phương pháp như laser, peel hay lăn kim. Thường tình trạng tăng sắc tố xuất hiện sau khi điều trị khoảng 1 tuần cho đến 1 tháng. Sau khi khách hàng điều trị xong. 

Nám: Tình trạng nám được cho là do thay đổi nội tiết tố và có thể phát triển trong thai kỳ. Các khu vực tăng sắc tố có thể xuất hiện trên bất kỳ vị trí nào của cơ thể, nhưng chúng xuất hiện phổ biến nhất ở bụng và mặt.

Các vết đen: Tình trạng này còn được gọi là đốm gan hoặc lentigines mặt trời. Nó xuất hiện với dạng vết đen là phổ biến. Tình trạng này có liên quan đến hoạt động phơi nắng quá mức và diễn ra trong thời gian dài. Nói chung, chúng xuất hiện dưới dạng các đốm ở các khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị

 

Nguyên nhân gây tăng sắc tố

 Trước khi tìm hiểu nguyên nhân gây tăng sắc tố. Chúng ta cần bết rõ bản chất của sắc tố sinh ra để làm gì đã. Sắc tố ở da là do sự gia tăng melanin - là chất trong cơ thể chịu trách nhiệm về màu sắc của da (sắc tố) ắc tố là  Bản chất của sắc tố sinh ra để bảo vệ các tế bào da. Một số trường hợp có sự rối loạn về sắc tố dẫn đến tình trạng sắc tố sẽ đậm hơn so với các vùng khác mà chúng ta vẫn hay gọi là nám da. Vì vậy, khi chúng ta điều trị nám, tàn nhang chính là lúc chúng ta lấy đi những sắc tố mà đó lại chính là hàng rào bảo vệ da của chúng ta.

Nếu sau tác động lên da và lấy đi hàng rào bảo vệ da này mà chúng ta không chống được nắng. Lúc này các tế bào sắc tố sẽ phải tự sinh ra để bảo vệ cho nó. Và đây chính là tình trạng tăng sắc tố trên da. Việc tăng sắc tố nguyên nhân có thể sảy ra từ nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Như lăn kim xong tăng sắc tố, tăng sắc tố sau peel, tăng sắc tố sau laser.

 

 

 

Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị 2

 

Tăng sắc tố và phương pháp điều trị

Nguyên tắc khi điều trị tăng sắc tố là chúng ta phải dừng tất cả các phương pháp đang lấy đi sắc tố của da. Nếu đang laser mà tăng sắc tố thì dừng laser lại. Nếu peel mà tăng sắc tố thì dừng peel lại. Lúc này chúng ta không nên tiếp tục tác động nhiều làm tổn tương da nữa mà chuyển sang phục hồi và ức chế sắc tố lại.

Thường tôi hay sử dụng phương pháp lăn kim kết hợp với các loại serum, tế bào gốc tái tạo và phục hồi, các sản phẩm ức chế sắc tố vào trong da. Ngoài ra chúng tôi còn phối hợp với việc uống các sản phẩm có khả năng ức chế sắc tố cùng để tăng hiệu quả.

Một số sản phẩm có khả năng ức chế sắc tố như Vitamin C, Glutathion, … Đặc biệt hiện nay, tranesamic acid là một trong những sản phẩm được đánh giá rất cao trong quá trình điều trị nám...