Dược mỹ phẩm Hàn quốc
Gò Vấp, HCM

Tin tức

Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị

...sắc tố bị đậm lên sau khi điều trị bằng các phương pháp laser, peel hay lăn kim. Thường tình trạng tăng sắc tố xuất hiện sau khi điều trị khoảng 1 tuần cho đến 1 tháng. Sau khi khách hàng điều trị xong và đi ra ngoài ánh nắng mặt trời. Nguyên nhân khiến da bị tăng sắc tố do lăn kim là do đâu?

Tăng sắc tố là gì?

Tăng sắc tố là tình trạng sắc tố bị đậm lên sau khi điều trị bằng các phương pháp laser, peel hay lăn kim. Thường tình trạng tăng sắc tố xuất hiện sau khi điều trị khoảng 1 tuần cho đến 1 tháng. Sau khi khách hàng điều trị xong và đi ra ngoài ánh nắng mặt trời. Nguyên nhân khiến da bị tăng sắc tố do lăn kim là do đâu?

 

Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị

 

Nguyên nhân gây tăng sắc tố

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân gây tăng sắc tố. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của sắc tố sinh ra để làm gì đã. Bản chất của sắc tố sinh ra để bảo vệ cơ thể. Một số trường hợp có sự rối loạn về sắc tố dẫn đến tình trạng sắc tố đậm hơn so với các vùng khác. Vì vậy, khi chúng ta điều trị nám, tàn nhang chính là chúng ta đang lấy đi hàng rào bảo vệ da.

Nếu sau tác động lên da và lấy đi hàng rào bảo vệ da này mà chúng ta không chống được nắng. Lúc này các tế bào sắc tố sẽ phải tự sinh ra để bảo vệ cho nó. Và đây chính là tình trạng tăng sắc tố trên da. Việc tăng sắc tố nguyên nhân có thể sảy ra từ nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Như lăn kim xong tăng sắc tố, tăng sắc tố sau peel, tăng sắc tố sau laser.

 

Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel và cách điều trị 2

 

Tăng sắc tố và phương pháp điều trị

Nguyên tắc khi điều trị tăng sắc tố là chúng ta phải dừng tất cả các phương pháp đang lấy đi sắc tố của da. Nếu đang laser mà tăng sắc tố thì dừng laser lại. Nếu peel mà tăng sắc tố thì dừng peel lại. Lúc này chúng ta không nên tiếp tục tác động nhiều làm tổn tương da nữa mà chuyển sang phục hồi và ức chế sắc tố lại.

Thường tôi hay sử dụng phương pháp lăn kim kết hợp với các loại serum, tế bào gốc tái tạo và phục hồi, các sản phẩm ức chế sắc tố vào trong da. Ngoài ra chúng tôi còn phối hợp với việc uống các sản phẩm có khả năng ức chế sắc tố cùng để tăng hiệu quả.

Một số sản phẩm có khả năng ức chế sắc tố như Vitamin C, Glutathion, … Đặc biệt hiện nay, tranesamic acid là một trong những sản phẩm được đánh giá rất cao trong quá trình điều trị nám...