Để giúp các bạn mạnh dạn và tự tin hơn trong việc đầu tư kinh doanh Spa – Một lĩnh vực đang phát triển rất tốt ở thị trường Việt Nam hiện nay, Tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm cơ bản cần thiết trước khi mở tiệm spa các bạn có thể tham khảo để có định hướng đúng đắn cho spa của mình nhé!

1.Lập kế hoạch kinh doanh, đề ra số vốn huy động đầu tư cụ thể

Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh

Khi khởi nghiệp một trung tâm spa, bạn cần lập ra kế hoạch kinh doanh để biết hướng đi của mình. Nêu lưu ý càng cụ thể, chi tiết càng mang đến sự thuận tiện, tránh tối đa sự lung túng trong quá trình thực hiện. Bạn cần nghiên cứu cụ thể về loại hình dịch vụ, độ tuổi, nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng của mình hướng tới.
Sau khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn hãy tìm hiểu thị trường thiết bị và nội thất spa để đầu tư 1 khoảng vốn phù hợp, tránh thiếu hụt hoặc đầu tư quá cao so với quy mô hệ thống spa của mình. Tóm lại, việc huy động vốn đầu tư bạn cần dựa trên 2 yếu tố cơ bản là gói dịch vụ và quy mô spa.

2.Tìm kiếm mặt bằng, địa điểm mở spa

Chọn mặt bằng kinh doanh spa

Chọn mặt bằng kinh doanh spa

Chúng ta đều biết rằng, một địa điểm tốt ở trung tâm thành phố, nơi kinh tế phát triển năng động, giao thông thuận tiện luôn là yếu tố có sự chi phối rất lớn trong hiệu quả kinh doanh dịch vụ spa nói riêng. Tuy nhiên, tại những địa điểm này bạn cần phải đầu tư một khoảng vốn “khủng”, sẽ rất khó khăn trong việc lấy lại cân bằng doanh thu trong giai đoạn đầu. Do vậy, hãy là người thông minh trong việc chọn nơi kinh doanh spa. Một yếu tố cần nhớ để duy trì hoạt động của bất cứ spa nào là chất lượng dịch vụ, giá trị mà khách hàng nhận được sau khi bước ra khỏi tiệm spa của bạn. Yếu tố này bao gồm cả trang thiết bị, tay nghề và thái độ kỹ thuật viên, không gian nội thất spa,…

3.Chọn mua trang thiết bị phù hợp cho spa

Mở tiệm kinh doanh Spa hiệu quả cần xác định những yếu tố gì? 3

Bên cạnh yếu tố chất lượng, phục vụ đúng cho mục đích dịch vụ spa, bạn cần lưu ý bố trí thiết bị hài hòa với không gian nội thất, đảm bảo các tiêu chí tiện nghi, gọn gàng, sang trọng và đặc biệt phải tạo nên cảm giác thân thiện, thư thái tối ưu cho khách hàng. Một số trang thiết bị spa cơ bản bạn cần phải có trong spa là giường massage, ghế thư giãn, đá nóng, khăn tắm, nến, dầu massage và thảo dược tạo mùi hương. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh spa mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn thiết bị xông hơi, thiết bị thẫm mỹ và các loại máy công nghệ cao phù hợp với số vốn huy động đầu tư đã đề ra ban đầu. Lắp đặt thiết bị và nội thất trong không gian kinh doanh spa chính là bước đầu tiên vững chắc giúp bạn có thể kiểm soát tốt tình hình tài chính cho spa của mình

4.Nhân sự ngành spa

Mở tiệm kinh doanh Spa hiệu quả cần xác định những yếu tố gì? 5

Lựa chọn nhân sự trong spa chiếm đến 80% sự thành công khi kinh doanh spa. Là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, những nhân viên tại spa đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì và phát triển spa. Thế nên khó khăn của những chủ spa chính là chọn lọc và duy trì yếu tố con người này.

5.Lựa chọn sản phẩm chính hãng

my-pham-chuyen-dung-cho-spa

Lựa chọn mỹ phẩm, bí quyết thành công trong kinh doanh Spa

 

Ngành Spa hiện nay là một ngành khá “Hot” được nhiều chị em phụ nữ yêu thích và đầu tư kinh doanh. Chính vì ngày càng có số đông đầu tư nên việc cạnh tranh trong thị trường Spa hiện nay càng ngày càng “khốc liệt”. Để đứng vũng trong thị trường kinh doanh Spa như hiện nay thì ngoài việc thật vững về BỐN YẾU TỐ NỀN TẢNG ĐỂ TẠO NÊN MỘT SPA VỮNG MẠNH, bạn cần phải có đội ngũ SALES & MARKETING thật tốt, đặc biệt là Marketing Spa.
Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có được một khởi đầu vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh spa của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời